.
Gia Đình Công Giáo
1 ... 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 ... 312 - bottom
Lưu ý: Tất cả vấn đề về tôn giáo đều nhậy cảm, không khéo xử sự dễ sinh ra chuyện đáng tiếc. VietDitru thiết kế mục riêng để thành viên dễ dàng sinh hoạt. Thành viên phải để ý tế nhị trong cách hành xử.

Bài Tình Thập Tự này có vẻ mới, Phan Đinh Tùng hát nghe hay quá.
BLTC sưu tầm được nhiều bài hay ghê, cả về nhạc đạo lẫn nhạc đời.

144099 top -
Nhiều bài hát hay quá. Cảm ơn BLTC nhìu nhìu. :)

144260 top -
Cô chauongco nói đúng. Bài Tình Thập Tự là nhạc mới do Lm. Hải Đăng sáng tác. BLTC lúc vừa nghe thì rất ấn tượng bởi khúc intro. Sau đó, nghe Phan Đình Tùng và Lm. Hải Đăng hát thì thấy giọng Phan Đình Tùng trình bày ấn tượng hơn.

144269 top -

Lm. Hải Đăng, tác giả Tình Thập Tự là một linh mục trẻ thuộc Tu Đoàn Tông Đồ Giáo Sĩ Nhà Chúa. Trẻ, đẹp trai, hát hay, đàn giỏi... và... khiêu vũ điệu nghệ. Ngày xưa đã từng hướng dẫn khiêu vũ ở Sài Gòn.

144270 top -
Cám ơn BLTC và suytu đã cho biết thêm về LM Hải Đăng cũng như về bàì hát Tình Thập Tự.

144280 top -
Lời sống
Ai đón tiếp anh em là đón tiếp Thầy,
và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Đấng đã sai Thầy.
Ai đón tiếp một ngôn sứ, vì người ấy là ngôn sứ, thì sẽ được lãnh phần thưởng dành cho bậc ngôn sứ.
Ai đón tiếp một người công chính,
vì người ấy là người công chính, thì sẽ được lãnh phần thưởng dành cho bậc công chính.

[Mt 10,34-11,1]
Image
Tin hay không tin
Sáng tác: Nguyễn Lý
Trình bày: Vũ Khanh


Dù đời bao tăm tối tôi cứ vững tin luôn
Tin rằng Ngài đã thương tôi
Tin rằng Ngài chết cho tôi
Dù đời bao giông tố tôi quyết bước theo Ngài
Cho dù đời lắm chông gai
Tôi vẫn làm môn đệ Ngài.


Image
Lo gì
Sáng tác: Đức Dũng
Trình bày: Vũ Khanh


Cuộc đời bon chen giữa muôn con người
Cùng niềm lo lắng áo cơm bạc tiền
Này người bạn ơi chớ quá buồn lo
Hãy cứ tin yêu Cha quan phòng là Thiên chúa
Chẳng gặt chẳng gieo lũ chim trên trời
Chẳng dệt chẳng may đóa hoa ngoài đồng
Ngày ngày chim ca hát xướng cùng hoa
Thấy lũ chim no hoa kia đẹp hơn áo vua.

Lo gì ngày mai mai sẽ lo, lo gì?
Lo gì mặc chi ăn uống chi, lo gì?
Lo tìm, tìm vui công chính Cha, lo gì?
Lo tìm, tìm cho ta nước Cha.


Image

147103 top -

Anh Chị Em thân mến
Chiều nay lúc 17h00, có dịp tham gia Thánh lể tại Nhà thờ Domain ở Đà Lạt, thông tin qua điện thoại thì mưa rất to ở Sài gòn, còn ở Đà Lạt chỉ lạnh thêm chút xíu thôi nhưng rất ấm, ấm vì tình cảm của người Đà Lạt dành cho mình khi đến địa phương của họ, giọng nói nhẹ nhàng, làm việc bình thản... khác xa với sự ồn ào náo nhiệt nhịp sống công nghiệp của Sài gòn... trong thánh lể hôm nay mừng kính Thánh Nhân Giám Mục với nhân đức khiêm nhường & sẵn sàng phục vụ Giáo hội, tha nhân không so đo tính toán... bài Phúc Âm cũng chia sẽ CHÚA GIÊSU dạy chúng ta lưôn biết sống khiêm nhường... trong những ngày tháng chờ đợi vias qua Mỹ, chỉ đặt niềm tin nơi CHÚA GIÊSU là chốn nương tựa an bình nhất.
Lạy CHÚA GIÊSU KITÔ xin cho con lưôn biết sống hiền lành, khiêm nhường, yêu thương, phục vụ như CHÚA đã dạy chúng con AMEN ALLELUIA.

Thân tặng Anh Chị Em cảm nghiệm của Dũng khi vừa đến Đà Lạt

Đà Lạt lất phất mưa bụi rơi
Tâm hồn thanh thản giữa dòng đời
Đua đòi bon chen được gì nhỉ?
Bỏ Tham - Sân - Si, sốn vui tươi

Giusetrongdung@yahoo.com

147704 top -
Dấu Chân
Sáng tác: Thông Vi Vu
Ca sĩ: Gia ÂnHôm nao dưới nắng reo vui,
mình tôi rong chơi trên bãi biển.
Chiều về nhìn sau lưng mình,
hiển hiện hình một hàng dấu chân đôi.
Này là dấu chân to, và kìa là dấu chân nhỏ.
Cả hai cùng chiều đi tới,
tựa hình với bóng bước song đôi.

ĐK:
Bao nhiêu dấu chân qua,
bấy nhiêu niềm cảm tạ.
Đôi khi có những bước phôi pha,
mà hình bên bóng chẳng rời xa.
Hôm nao thấy dấu chân đôi:
Đó là Chúa đi bên tôi.
Hôm nào còn một dấu chân thôi:
Là bởi vì Chúa ẵm tôi lên rồi.

Hôm nao giữa bước chân đi,
chợt nghe dâng mênh mang nỗi buồn.
Chiều về nhìn sau lưng mình,
hiển hiện hình một hàng dấu chân đơn.
Lạ lùng dấu chân to, và nặng nề vết in đậm
Mà sao chỉ còn một dấu,
lại chẳng thấy có dấu chân tôi?

ĐK…………..


giới thiệu với mọi người đã lâu mà mãi hôm nay mới học được cách post nhạc lên diễn đàn (thanks admin đã hướng dẫn)....chúc mọi người vui vẻ....

148053 top -
Nguồn Gốc của Sa Mạc


Người Á Rập giải thích về nguồn gốc của sa mạc bằng câu chuyện ngụ ngôn sau:

“Thiên Chúa đang sáng tạo vũ trụ. Sau khi đã hoàn tất tinh tú, trái đất, biển khơi, Thiên Chúa bắt tay vào việc tạo dựng con người. Ngài nắn những thân hình đẹp, nhưng đó chỉ là những pho tượng, vì chưa có linh hồn.

Lúc bấy giờ, một tổng lãnh thiên thần mới đề nghị với Thiên Chúa là cần phải tạo dựng linh hồn cho con người. Thế là Thiên Chúa miệt mài giam mình trong phòng thí nghiệm để tác tạo linh hồn cho con ngừi. Các linh hồn mới ra khỏi lò còn rất mảnh khảnh và yếu ớt.

Ngài mang các linh hồn tươi tắn ấy xuống trần gian và phân phát cho loài người. Nhưng rủi thay, hôm đó trời đổ mưa, cho nên một số linh hồn chưa đủ cứng cáp đã biến dạng.

Một ngày nọ, một trong những người đã lãnh nhận được linh hồn méo mó, đã buộc miệng nói ra một lời dối trá. Tuy chỉ là một lời dối trá không đáng kể, nhưng đó là một lời dối trá đầu tiên xuất hiện trong lịch sử loài người.

Thiên Chúa vô cùng hối hận vì đã không ngăn ngừa được sự dối trá ấy. Ngài bèn tập trung loài người lại và tuyên bố: “từ nay, đừng có một người nào phạm thêm một điều dối trá nữa. Nếu không, cứ mỗi lần có một lời dối trá . Ta sẽ cho rơi xuống mặt đất một hạt cát.”

*

Nhiều người nghe lời đe doạ của Thiên Chúa, cười thầm trong lòng. Một hạt cát có đáng kể là bao sánh với màu xanh trùng trùng điệp điệp của cây cỏ. Thành ra, loài người đã không đếm xỉa gì đến lời cảnh cáo của Thiên Chúa.

Người thứ hai thêm một lời nói láo mà vẫn đinh ninh đó chỉ là điều không đáng kể, cũng như thêm một hạt cát trên trái đất cũng không thay đổi được bộ mặt của nó.

Cứ thế, người thứ ba, rồi người thứ tư… Người ta nói dối đến độ Thiên Chúa không còn đủ sức cho cát rơi xuống trên mặt dất nữa… Ngài đành phải dùng đến bàn tay của các thiên thần để cho mưa cát xuống… Không mấy chốc, những đồng cỏ xanh tươi, những vườn cây um tùm biến thành sa mạc khô cằn. Thỉnh thoảng một vài ốc đảo xanh tươi mọc lên, đó là dấu hiệu sự hiện diện của một vài người còn biét tôn trọng sự thật. Nhưng dần dà, ôn dịch dối trá lan tràn khắp nơi, trái đất chỉ còn là một bãi sa mạc.


Tất cả những ai sống trong một xã hội xây dựng trên dối trá, lừa đảo, đố kị lẫn nhau đều hiểu được thế nào là sa mạc của tình người. Sa mạc nào cũng là biểu hiện của sự chết: chết của tình người, chết của lòng tin tưởng lẫn nhau, chết của hi sinh phục vụ, chết của lòng quảng đại. Tựu trung, dối trá cũng là tên gọi của ích kỉ. Người dối trá là người chỉ biết sống cho mình. Nếu ơn gọi của con người, nếu sự thật của con người là sống yêu thương, sống cho người, thì kẻ dối trá là người chối bỏ chính mình.Chúa Giêsu đã lên án gắt gao thái độ dối trá. Ngài nói: “Có thì nói có, không thì nói không, thêm điều đặt chuyện là bởi ma quỷ mà ra”. Kẻ dối trá, do đó, tự đặt mình dưới quyền thống trị và điều khiển của ma quỷ.

Mỗi một thái độ dối trá là một hạt cát rơi xuống trên sa mạc của tình người. Nhưng mỗi một hành động của quảng đạ, của yêu thương, của phục vụ là một ốc đảo xanh tươi của chân lí, đó là chân lí của tình yêu.

149709 top -

Gặp Chúa


Một lần nọ, có một cậu bé thiết tha muốn được gặp Chúa. Cậu ta nghĩ rằng để gặp được Chúa phải trải qua một chặng đường rất dài. Thế là cậu ta sắp xếp đồ đạc vào một chiếc túi xách nhỏ. Cậu cũng không quên bỏ vào đấy lương thực đi đường: một ít bánh, 6 lon nước ngọt, và cậu bé bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Khi cậu bé đã đi được qua 3 dãy nhà, cậu bé nhìn thấy một bà cụ đang ngồi trong công viên ngắm nhìn những chú bồ câu nhởn nhơ quanh đó. Thế là cậu bé bèn đến gần và ngồi bên bà cụ. Cậu bé mở túi xách ra, định sẽ lấy nước để uống, cậu chợt nhìn và nhận thấy bà cụ cũng có vẻ đang đói bụng. Cậu nhanh nhẩu lấy một ít bánh của mình mang theo mời bà cụ.

Bà cụ từ tốn cầm lấy chiếc bánh và mỉm cười với cậu. Nụ cười của bà thật rạng rỡ đến nổi khiến cậu bé muốn nhìn thấy nụ cười ấy một lần nữa. Thế là cậu lấy nước mình mang theo và mời bà cụ. Một lần nữa, bà cụ lại mỉm cười với cậu. Cậu bé cảm thấy mình thật hạnh phúc! Họ ngồi đó suốt cả buổi chiều, vừa ăn vừa mỉm cười với nhau nhưng chẳng ai nói với ai một lời nào. Khi trời bắt đầu tối, cậu bé bắt đầu thấm mệt vì cả ngày đi ở ngoài đường. Cậu đứng dậy bước đi. Nhưng khi vừa bước được vài bước, và không biết nghĩ gì, bất ngờ cậu quay lại ôm chầm lấy bà cụ và hôn tạm biệt. Và lần này, bà cụ đã mỉm cười với cậu, một nụ cười rạng rỡ nhất.

Khi cậu bé quay về nhà và mở cửa bước vào, mẹ cậu cảm thấy ngạc nhiên vì nét mặt cậu bé thật vui mừng. Bà hỏi con mình, “ Chuyện gì đã xảy ra với con hôm nay mà khiến con vui vẻ thế?” Cậu bé trả lời, “Hôm nay, con đã ăn bữa trưa với Chúa đấy mẹ.” Và không để cho mẹ mình kịp nói tiếng nào, cậu bé kể tiếp với giọng hào hứng, “ Mẹ biết không, Chúa có một nụ cười thật tươi mà con chưa được thấy bao giờ.”

Cùng lúc đó, bà cụ cũng trở về nhà mình với nét mặt thật hạnh phúc. Anh con trai của bà rất ngạc nhiên khi thấy một sự bình an và vui thỏa hiện trên khuôn mặt mẹ mình. Anh bèn lên tiếng hỏi, “Hôm nay có chuyện gì mà mẹ trông có vẻ vui thế?” Bà cụ trả lời, “Mẹ vừa ăn chung bánh ngọt với Chúa trong công viên,” và bà cụ bàn thêm, “Con biết không, Chúa trông trẻ hơn nhiều so với mẹ nghĩ.”

*

Suy gẫm:
Nhiều lần trong cuộc sống, ta đã xem nhẹ tác dụng của những lời nói nhân từ, một nụ cười trên môi, một lời khen chân tình, hay là một sự chăm sóc nhỏ nhặt dành cho người khác. Nhưng chính những điều nhỏ nhặt đó đã giúp ta thể hiện tình yêu của Chúa trong đời sống mình cho người khác. Những điều nhỏ nhặt ấy biết đâu, có thể làm thay đổi một cuộc đời của một ai đó, đem đến cho họ niềm vui và ý nghĩa sống.

Hãy thể hiện tình yêu Chúa qua cách sống, cách cư xử của chúng ta mỗi ngày.Kinh Thánh:
Ma-thi-ơ 5:16 Sự sáng các ngươi hãy soi trước mặt người ta như vậy, đặng họ thấy những việc lành của các ngươi, và ngợi khen Cha các ngươi ở trên trời.(Món Súp Tâm Linh)

149910 top -
Chị evangeline ơi!

Câu chuyện chị kể thật hay và thật ý nghĩa, đọc xong em thấy cũng rất vui như mình vừa được gặp Chúa.

Ước gì mọi người trên thế gian này đốí xử với nhau giống như bà cụ và cậu bé chị nhỉ?

Khi ấy chắc sẽ không có chiến tranh, không còn nạn cướp bóc, chém giết lẫn nhau; sẽ không còn nhà tù và trường bắn.

Thiên đàng sẽ hiện ra ngay trên mặt đất này...

Biết đến bao giờ...?

149936 top -
@phuongg5960,

Cám ơn bạn đã chia sẻ với mọi người trong GĐCG VDT một bài viết, một câu chuyện thật ý nghĩa.

Bạn mới theo đạo mà chịu khó sưu tầm nhiều chuyện hay ghê hén?

chauongco đạo gốc nè, nhưng... thú thiệt là ít tìm hiểu về giáo lý nên chỉ vào đây đọc thôi, ngoài ra không biết sưu tầm những hình ảnh và những chuyện hay như BLTC, chị evangeline, miah, Giusetrongdung, chulambi... và cả bạn nữa.

chauongco là 1 con chiên... "sắp lạc", đúng ko bạn?

149941 top -

Anh Chị Em Gia đình Công Giáo VDT thân mến
Sáng sớm mở mắt ra là vô GĐCG đọc tin ngay, cảm ơn những bài viết rất hay, mong sao đọc được nhiều bài nữa nhé

Khi không còn gì để tặng mọi người
Hãy tặng cho họ nụ cười thật tươi

(phỏng theo ý của Mẹ Tê rê sa Calcutta)

149969 top -
Sống Lạc Quan


Năm 1989, một cuộc thi toàn quốc tế đã được tổ chức cho các thiếu nhi 13 tuổi thuộc sáu quốc gia trên thế giới. Kết quả cuộc thi đó cho thấy giỏi toán nhât là các em Đại Hàn, kế đó là các em Tây Ban Nha, Anh quốc, Ailen, Canada, và đội sổ là các em thiếu nhi Hoa Kỳ

Song song với các cuộc thi toán ấy, người ta cũng làm một cuộc thăm dò với chính các thiếu nhi cũng thuộc lứa tuổi ấy. Người ta đặt một câu khẳng định như sau: “Tôi là một người giỏi toán”. Kết quả cuộc thăm dò cho thấy lạc quan nhất là các trẻ em Hoa Kỳ và bi quan nhất chính là các em Đại Hàn. Gần 70% các em Hoa Kỳ tự nhận mình là giỏi toán trong khi đó chỉ có khoảng 30% các em Đại Hàn tự nhận mình có thực tài.


Qua cuộc thi toán và thăm dò trên đây, người ta thấy rằng có thể các thiếu nhi Hoa Kỳ không phải là những trẻ em giỏi toán nhưng chúng đã tiếp thu rất kĩ bài học về lạc quan do các thấy cô không ngừng giảng dạy tại trường. Nhiều nhà giáo dục người Mỹ muốn chứng minh rằng nghiện ngập, chửa hoang, bỏ học và hầu hết các tệ đoan xã hội khác đều có thể được giảm bớt nếu con người biết sống lạc quan, nghĩa là biết tự nhận và cảm thấy mình là những con người tốt.

*

Lạc quan là đức tính cơ bản nhất để thành công trong cuộc sống. Có tin tưởng nơi chính mình, có tin đời, có tín nhiệm nơi người khác, người ta mới dám bắt tay vào việc. Ngay cả khi gặp thất bại, người lạc quan cũng không lùi bước, bỏ cuộc.

Trong cuộc sống đức tin, lạc quan là một trong những nhân đức quan trọng nhất. Người tín hữu lạc quan là người luôn đặt tất cả tin tưởng nơi Thiên Chúa. Người tín hữu lạc quan là người không bao giờ thất vọng về chính mình. Người tín hữu lạc quan cũng là người không bao giờ thất vọng về người khác.

Đá tảng để người tín hữu xây dựng sự lạc quan của mình chính là tình yêu của Thiên Chúa, một tình yêu vượt lên trên mọi tính toán, đo lường và sự tưởng tượng của con người, một tình yêu thuỷ chung.

Tình yêu ấy nói với con người rằng, không có một con người nào đốn mạt, yếu hèn, xấu xa đến nỗi Thiên Chúa đành phải bó tay.

Tình yêu ấy nói với con người rằng nơi nào tội lỗi và phản bội càng nhiều, thì nơi đó ân phúc được thi ân dồi dào hơn.

Tình yêu ấy nói với con người rằng đau khổ, cái chết chưa là tận cùng mà là khởi đầu của vinh quang, của sự sống. Tình yêu ấy mạnh hơn sự chết, Tình yêu ấy không bao giờ bỏ cuộc, đầu hàng.(Lẽ sống)

149972 top -
Hay quá bạn phuong5960 ơi!

149973 top -
Gia Đình Công Giáo
1 ... 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 ... 312


Image


Liên kết:
Phòng Cầu Nguyện
Gia đình Công giáo
Gương sáng Mẹ Maria
Tin tức Công giáo
Bổn mạng Thành viên
Lòng thương xót Chúa
Vui học Kinh Thánh
Nghệ thuật Công giáo

--------------------------------

Thánh Ca:
. Bao la tình Chúa
. Tình yêu Thiên Chúa
. Sao cha im lặng
. Xin ngài thương con
. Ngày xưa ấy
. Sao Người gọi tôi
. Cầu cho cha mẹ
. Khẩn cầu 2
. Đường chân lý
. LM đuốc sáng tâm linh
. Lời cảm mến
. Nếu một lần
. Con chỉ là tạo vật
. Tâm tình ca 3
. Dấu ấn tình yêu
. Giao ước tình yêu
. Chúa là con đường
. Ngài có đó
. Ánh sáng và bóng tối
. Khúc hát tạ ơn
. Xin tri ân
. Bài ca thống hối
. Chúa là cây nho
. Ngài ở nơi đâu
. Tâm tình dâng hiến
. Chúa hỡi con về
. Diễm tình ca 3
. Chúa hỡi cho con
. Thánh giá nào cho con
. Chúa không lầm
. Lời vọng tình yêu
. Tình thập tự
. Lo gì
. Dấu chân
. Từ trái tim con
. Trong gian truân
. Dâng ngài
. Con còn nhớ mãi
. Chúa vẫn thương con
. Con đường Chúa đi
. Xin định nghĩa tình yêu
. Chén đắngHòa tấu thánh ca:
. 10 bài bất hủ

cập nhật
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image