.
Gia Đình Công Giáo
1 ... 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 ... 312 - bottom
Lưu ý: Tất cả vấn đề về tôn giáo đều nhậy cảm, không khéo xử sự dễ sinh ra chuyện đáng tiếc. VietDitru thiết kế mục riêng để thành viên dễ dàng sinh hoạt. Thành viên phải để ý tế nhị trong cách hành xử.

Xin CHÚA chúc lành, Thánh Cả Giuse hiệp thông trong lời cầu nguyện xin bình an

Xin chân thành cảm ơn Màu Xanh Hy Vọng rất nhiều, thứ tư đầu tháng trong năm, Giáo hội dành riêng mừng kính Thánh Cả Giuse là Cha nưôi của CHÚA Giêsu Kitô, thứ bảy hàng tuần mừng kính Đức Mẹ MARIA đó, thứ sáu kiêng thịt tưởng niệm CHÚA chịu chết vì tội lỗi của chúng ta đó, ngày mừng bổn mạng là ngày 19 tháng 3 và ngày 1 tháng 5 (Thánh Giuse thợ, đại diện cho người lao động đó mà), vài hàng chia sẻ nhé, chúc nhau ngủ ngon và bình an trong CHÚA

Giusetrongdung@yahoo.com

142485 top -
@thaoclassic
mình rất muốn tặng bạn ca khúc DẤU CHÂN TRÊN CÁT của linh mục THÀNH TÂM bạn vào link này nghe đỡ nhé vì mình ko biết post nhac
http://ThanhCaVietNam.Net/ThanhCaVN/#Play,3571
chúc bạn luôn vui vẻ trong bình an của CHÚA

142647 top -
Nhantong phụ giúp chulambi nhe,

Image
Xin Chúa ban ơn lành cho mọi người!

142653 top -

@nhantong
Xin chân thành cảm ơn anh , xin nhớ đến nhau trong lời kinh nguyện. nguyện xin CHÚA thương ban cho anh em mình mãi mãi yêu mến nhau trong tình yêu cua NGÀI
* còn 1 bài DẤU CHÂN TRÊN CÁT nữa rất là hay phiền anh giúp post lên luôn cảm ơn nhiều nhiều

142706 top -
@ Chulambi:

Nhantong tìm không ra bài nhạc đó, chulambi vui lòng cho link được không?

Cám ơn

142715 top -
@chulambi,
thaoclassic rất cảm động vì được anh tặng cho bản nhạc Dấu Chân Trên Cát. Xin cám ơn anh chulambi và anh nhantong (đã post nhạc hộ).
Nguyện xin Thiên Chúa luôn ban bình an cho anh chulambi và gia đình.

143350 top -

@ cảm ơn thaoclassic
@ cảm ơn nhantong
bài hat đó mình nghe trong 1 cd tiết tấu rất là hay và thật là tâm tình.hôm nào về lại VN mình sẽ tìm cách post bài đó lên để mọi người cùng thưởng thức
thân chào
CẢM TẠ CHÚA VÌ NHỮNG HỒNG ÂN NGÀI ĐÃ BAN CHO CHÚNG CON,XIN NGÀI GÌN GĨƯ MỐI THÂN TÌNH CỦA CHÚNG CON TRONG TÌNH YÊU CỦA NGÀI AMEN

143375 top -
Dấu Chân
Tác giả: Thông Vi Vu
Ca sĩ: Gia Ân


http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=YJI-FYO_JG

Hôm nao dưới nắng reo vui,
mình tôi rong chơi trên bãi biển.
Chiều về nhìn sau lưng mình,
hiển hiện hình một hàng dấu chân đôi.
Này là dấu chân to, và kìa là dấu chân nhỏ.
Cả hai cùng chiều đi tới,
tựa hình với bóng bước song đôi.

ĐK:
Bao nhiêu dấu chân qua,
bấy nhiêu niềm cảm tạ.
Đôi khi có những bước phôi pha,
mà hình bên bóng chẳng rời xa.
Hôm nao thấy dấu chân đôi:
Đó là Chúa đi bên tôi.
Hôm nào còn một dấu chân thôi:
Là bởi vì Chúa ẵm tôi lên rồi.

Hôm nao giữa bước chân đi,
chợt nghe dâng mênh mang nỗi buồn.
Chiều về nhìn sau lưng mình,
hiển hiện hình một hàng dấu chân đơn.
Lạ lùng dấu chân to, và nặng nề vết in đậm
Mà sao chỉ còn một dấu,
lại chẳng thấy có dấu chân tôi?

ĐK:....

*

Những lúc mình cảm thấy chán nản, mệt mỏi, mình luôn nghe bài hát này để lấy lại tinh thần.

Cảm ơn các bạn.

143470 top -
màu xanh để dành thời gian đọc bài này cũng hơi lâu vì muốn suy ngẫm xem mình có rút ra được điều gì bổ ích hay không, với hoàn cảnh thực tiễn bây giờ? Sau khi đã suy nghĩ kỹ thì mới dám mạn phép chuyển tiếp đến với các cô, chú, anh, chị em để cùng đọc. Hy vọng mọi người cũng sẽ tìm thấy ít nhiều tinh thần sống đạo của mình phảng phất trong đó.

Enjoy it over the weekend.
--------------------------
Quan Niệm Mới Về Sống Đạo


Đây là bài được coi như tổng kết của một loạt bài Nền tảng sống đời Kitô hữu. Nhờ nắm được cốt tủy Kitô giáo, chúng ta xây dựng cho mình một quan niệm, một lối nhìn. Đây chính là một trong những chìa khóa vạn năng có thể mở được tất cả những vấn đề liên quan tới cuộc sống đạo chân thực của người Kitô hữu.

Có nhiều cách sống đạo, có nhiều trình độ sống đạo. Từ cấp thấp nhất như chỉ có tên trong sổ Rửa tội hoặc là theo đạo để lập gia đình, sau đó: Con lấy được vợ, con thôi nhà thờ.

Cao hơn một chút và có lẽ số này chiếm đông nhất. Đó là giữ đạo hình thức: cũng đi lễ, cũng rước lễ (chứ không phải rước Chúa), cũng đọc kinh, và đôi khi mạnh dạn tuyên xưng đức tin bằng cách làm Dấu Thánh Giá trong nhà hàng đông người. Nhưng đời sống đạo thì lại giống như quả trứng gà rỗng ruột!! chỉ còn lại một lớp vỏ mong manh!!
Ngoài ra, có một số người cố gắng sống đạo cho tốt hơn. Nhưng ngay trong số những người này, cũng có thể chia làm 2 nhóm khác nhau, tùy theo quan điểm. Mỗi nhóm đứng trên đỉnh núi mang màu sắc khác nhau. Từ đó, mỗi nhóm mang cặp kính khác nhau.


I. Nhóm thứ nhất: Quan niệm cũ về Sống Đạo

Đứng trên đỉnh núi màu đen với cặp mắt kiếng đen ngòm thày bói.


1. Đặc điểm:
Với cặp mắt kiếng đen ngòm, tôi thấy toàn thân-tâm mình nhuộm một màu đen tối, u ám, thê lương - mang biểu tượng một hình tròn đen thùi lùi. Đó là tình trạng cảm thức phàm hèn, yếu đuối, tội lỗi. Tôi yên trí rằng Thiên Chúa là đối tượng ở ngoài tôi để tôi thờ lạy, cầu xin; để tôi suy nghĩ, chiêm ngắm về Ngài. Tôi nhìn Chúa theo kiểu định đề toán học với những thuộc tính tuyệt đối, với lòng tự hào ngất trời: Chúa là đấng ngàn trùng thánh đức, dựng nên trời đất muôn vật, quyền phép vô cùng, thông minh vô cùng, nhân lành vô cùng, công bằng vô cùng. Trái lại, tôi là một thụ tạo đầy khuyết điểm, với tấm linh hồn yếu đuối, mong manh, tội lỗi, xấu xa.


2. Mục đích giữ đạo:
Đời sau được rỗi linh hồn tức là được lên Thiên Đàng hưởng mặt Chúa.

Muốn được rỗi linh hồn tôi phải:

Xa lánh các dịp tội, nhất là tội trọng.
Hy sinh, hãm mình, cố gắng chịu đựng vì Chúa để đền tội.
Lập công phúc bằng cách đọc kinh, cầu nguyện, xem lễ, chịu các phép bí tích, làm việc tông đồ, bác ái.

Tóm lại tôi phải giữ giáo lý của Chúa: mến Chúa, yêu người.


3. Tâm tình giữ đạo:
Mục đích cuối cùng là làm sao được lên Thiên Đàng, nhưng chắc chắn một điều là tôi không bao giờ được diễm phúc lên trời thẳng cẳng. Bởi vì cuộc đời giữ đạo của tôi căn cứ trên 2 cuốn sổ: bìa vàng để ghi công trạng, bìa đen để ghi tội lỗi. Sổ bìa vàng vẫn cứ mỏng manh chưa tới 10 trang giấy; trong khi sổ bìa đen lại dày lên rất nhanh theo năm tháng tội tình. Vì yếu đuối phàm hèn, vương vấn tội lỗi, tôi sẽ bị giam cầm nơi luyện ngục lâu lắm, nghe thiên hạ dù doạ: Một phút trên trần gian bằng một ngày nơi luyện ngục - Chúa định nhốt tôi một năm thì tương dương gần 1500 năm trên trần thế!!! Không hy vọng gì những người còn sống sẽ thường xuyên cầu nguyện cho tôi. Tôi thấy rõ một sự thật phũ phàng: Chính tôi cũng không mấy khi nhớ cầu nguyện cho những người thân yêu đã khuất. Chính đìều này khiến cho việc giữ đạo của tôi đầy bối rối, âu lo, nhất là khi phải đối diện với cái chết. Thật kinh khủng biết bao!!

Có nhiều khi tôi cũng mong ước tiến tới đỉnh trọn lành, nhưng vì cảm thức thân phận yếu hèn trước Đấng Ngàn Trùng Thánh Đức như dòng sông chia cắt đôi bờ Thánh - Phàm. Cảm thức đó có lúc biến thành Bức Tường Ô Nhục sừng sững, vòi vọi ngăn cách giữa tôi và Chúa. Tôi không thể nào vượt qua được dù tôi biết ơn Chúa dồi dào nâng đỡ tôi nhưng cái Thân-Phận-Hèn-Hạ-Tội-Lỗi cứ ghì chặt tôi lại. Vì thế tình Chúa và tôi như hàn thử biểu nóng lạnh bất chợt trước phong ba bão tố cuộc đời. Thỉnh thoảng, nhất là sau tuần tĩnh tâm, tôi cảm thấy gần gũi Chúa hơn, nhưng tôi vẫn cảm thấy bức tường vô hình tàn nhẫn phong tỏa tình yêu nồng nàn của tôi khiến cho tình yêu nồng cháy của tôi chẳng mấy chốc đã vội tàn phai.II. Nhóm thứ hai: Quan niệm Mới về Sống Đạo

Đứng trên đinh núi màu trắng như tuyết với Ánh Mắt Tâm Linh trong suốt pha lê.


1. Đặc điểm:
Theo quan niệm mới, tôi nhận ra Chúa là tình yêu. Chính Ngài sinh ra tôi, tôi là con ruột của Ngài (Ga 1:13). Ngài ban Thánh Thần vào lòng tôi để tôi sống nhờ sự sống thần linh và sức mạnh của Ngài (Rm 5:5). Ngài còn cho tôi thông phần bản tánh Thiên Chúa (2Pr 1:4). Như vậy bản chất tôi vốn là thánh từ đầu đến chân. Tượng trưng cho vòng tròn trắng trong, không một vết nhơ tội lỗi. Một khám phá vĩ đại nhất khiến tôi tâm đắc nhất: Thiên Chúa của tôi là một Thiên Chúa nội tại, Ngài hiện diện ngay trong tâm của tôi. Tất nhiên Ngài còn hiện diện khắp mọi nơi: trên trời xanh thẳm, trong nhà tạm cô đơn, qua tâm bánh thánh hiền hoà. Ngài cũng chính là nguồn sống dồi dào viên mãn để tôi sống nhờ Ngài. Y như Anh cả Giêsu đã từng tuyên bố: Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha (Ga 6:57).

Thêm vào đó, căn cứ vào điều này, chúng ta biết được rằng chúng ta ở lại trong Người và Người ở lại trong chúng ta:đó là Người đã ban Thần Khí của Người cho chúng ta. (1Ga 4;13). Chúng ta ở lại trong Người và Người ở lại trong chúng ta sẽ đưa tới một kết luận rất đỗi ngọt ngào: Tôi và Ngài không có khoảng cách vì đã nên một trong nhau.


2. Mục đích cuộc sống đạo:
Tôi sống hiệp nhất với Ngài để hưởng bình an, hoan lạc, hạnh phúc với Ngài ngay tại đời này và mãi mãi trong kiếp sống mai sau.


3. Tâm tình sống đạo:
Chúa đã ban cho tôi tất cả: sự sống thần linh, sức mạnh và thần tánh của Ngài. Sung sướng quá, tôi chỉ có mỗi một việc là tập sống bằng nguồn sống linh thánh của Ngài, dựa vào sức mạnh toàn năng của Ngài mà vượt qua khó khăn, trở ngại, cám dỗ để tôi lớn lên trong niềm vui kết hợp với Ngài ngày càng mật thiết hơn. Chúa của tôi lúc này không còn hình tướng: Vua cả uy nghi trên trời, Ngưòi Cha nhân lành, ngưòi bạn thân thiết, người tình tôn quý (các soeur thường nhận Đức Giêsu là Đấng Tình Quân của mình). Dù không mang hình tướng, nhưng Ngài hiện diện thật sống động trong tâm tôi để: Chính ở nơi Người mà chúng ta sống, cử động, và hiện hữu (Cv 17:28).

Nói như vậy không có nghĩa là tôi luôn sống trong Ngài, nhưng theo ngày tháng trôi đi, thời gian sống trong Ngài tăng lên. Đây là lối sống vừa tâm linh, vừa lý trí, vừa siêu việt vừa gần gũi với niềm xác tín sâu xa, chứ không lệ thuộc cảm tính: vui làm, buồn nghỉ. Chỉ có thể tăng chứ không nóng lạnh bất chợt, hăng chán bất thường theo tình cảm con người. Chúng ta sống nhờ Thần Khí, thì cũng hãy nhờ Thần Khí mà tiến bước Gl 5:25). Từ đó, dẫn tới kết quả rất tuyệt vời: Nước Thiên Chúa không phải là chuyện ăn chuyện uống, nhưng là sự công chính, bình an và hoan lạc trong Thánh Thần (Rm 14;17). Thế nên, cuộc sống đạo của tôi rất thoải mái, vui tươi, bình an, hạnh phúc.

Chúa ở đâu, Thiên Đàng ở đó. Hiện nay, tôi đang tập sống nên một với Chúa, cũng có nghĩa là tôi đang nếm hưởng Thiên Đàng ngay tại thế gian này. Như vậy, cuộc sống đạo của tôi quả là hạnh phúc, ngọt ngào.

*

Lưu ý quan trọng:

Nói như vậy không có nghĩa là khi tôi sống đạo theo quan niệm mới. lập tức tôi trở thành thánh nhân, không còn biết trần gian là gì nữa, bỏ bê vợ con, nhà cửa. Tối ngày ở nhà xứ dọn dẹp, tổ chức, hay dấn thân cả đời lo phục vụ cho công trình của Chúa. Thực ra, khi chuyển sang quan niệm mới, con người thân xác vẫn không ngừng núi kéo tôi trở lại lối mòn muôn thủa của con người cũ với lối nhìn nhân loại. Một lối nhìn đã hằn sâu vào trí não tôi suốt gần 40 năm. Tôi cũng đã phải khổ sở, phải cố gắng và ban đầu tôi cũng đã từng rất loạng quạng. Bất cứ một chuyện gì xảy ra, con người cũ của tôi bao giờ cũng lên tiếng trước và cố gắng giành phần thắng về phía mình. Tôi đã vấp ngã nhiều phen, nhưng đứng dậy và tiếp tục đi trên con đường mình đã khám phá.

Càng sống theo quan niệm mới, tôi càng xác tín tôi vốn là con yêu dấu của Chúa, tràn đầy sức mạnh Thần Khí của Ngài. Nhờ đó, cuộc chiến của tôi trở nên nhẹ nhàng hơn, và ngày càng lướt thắng tư tưởng nhân loại. Cuối cùng, sự sống thần linh và sức mạnh Thần Khí Thiên Chúa dần dần lớn lên trong tôi. Bề ngoài, tôi vẫn sống như xưa: đi lễ, rước Chúa, lo cho vợ con, anh em, cộng đoàn, giáo xứ, nhưng với một tinh thần mới, một trái tim mới, một lối nhìn mới. Từ đó, cuộc sống đời Kitô hữu chân thực của tôi mới bình an, hạnh phúc. Đây mới là cuộc sống đạo dồi dào, vững mạnh trong tình yêu thương Thiên Chúa.Khổng Nhuận
Theo quan niệm mới
Nguồn: tamlinhvaodoi


143471 top -

Cám ơn tất cả mọi người về những bài viết và những bài hát thật hay, tuy tôi không tham gia nhưng khi vào VDT tôi vẫn thường xuyên ghé vào phòng GDCG để đọc ,để nghe thánh ca ,để chiêm niệm..Và tôi nghĩ cũng có rất nhiều người như mình , xin các ACE tiếp tục bỏ chút thời giờ để mọi người cùng chia sẻ nha.Xin Chúa chúc lành cho Mọi người.

143505 top -
La Prière
par Georges BrassensPar le petit garçon qui meurt près de sa mère
Tandis que des enfants s'amusent au parterre;
Et par l'oiseau blessé qui ne sait pas comment
Son aile tout à coup s'ensanglante et descend
Par la soif et la faim et le délire ardent
Je vous salue, Marie.

Par les gosses battus par l'ivrogne qui rentre,
Par l'âne qui reçoit des coups de pied au ventre
Et par l'humiliation de l'innocent châtié,
Par la vierge vendue qu'on a déshabillée,
Par le fils don't la mère a été insultée
Je vous salue, Marie.

Par la vieille qui, trébuchant sous trop de poids,
S'écrie: "Mon Dieu!" Par le malheureux dont les bras
Ne purent s'appuyer sur une amour humaine
Comme la Croix du Fils sur Simon de Cyrène
Par le cheval tombé sous le chariot qu'il traîne
Je vous salue, Marie.

Par les quatre horizons qui crucifient le Monde,
Par tous ceux don't la chair se déchire ou succombe,
Par ceux qui sont sans pieds, par ceux qui sont sans mains,
Par le malade que l'on opère et qui geint
Et par le juste mis au rang des assassins
Je vous salue, Marie.

Par la mère apprenant que son fils est guéri,
Par l'oiseau rappelant l'oiseau tombé du nid,
Par l'herbe qui a soif et recueille l'ondée,
Par le baiser perdu par l'amour redonné,
Et par le mendiant retrouvant sa monnaie:
Je vous salue, Marie.


143601 top -
Chúa Giêsu nói :“Như Môsê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy". Chúa lại nói : “Phần Tôi, một khi được giương cao lên khỏi mặt đất, tôi sẽ kéo mọi người lên với tôi” (Ga 12, 32).
Image
GiêSu gục ngã treo trên Thập giá
Giang cánh tay ôm tội đọa đày
Thân tàn rơi con Chúa Trời
Nghe hồn chợt đơn côi
Ôi nhân loại hỡi sao chưa hoài tới
Mà nở quên ân tình biển khơi.

Chỉ vì tình yêu Chúa chịu nhục thân chết cho trần gian
Vì Ngài chỉ đến sống cho tình yêu chết cho tình yêu
Để cứu muôn người lỗi tội
Đưa về Trời đẹp tươi.

Image

Lời vọng tình yêu


Đây là một trong những bài hát quen thuộc của ca đoàn của miah ngày xưa, xin mời mọi người cùng nghe.
________________________________________________

Những người muốn yêu mến Thiên Chúa, nếu không luôn luôn nhiệt tâm vì Ngài mà chịu đau khổ, thì không yêu Ngài cách chân chính.(Thánh Louis Gonzaga)

143654 top -

Xin CHÚA chúc lành cho chùng ta AMEN ALLELUIA

Xin chân thành tạ ơn Chúa và cảm ơn Anh Chị Em

Giusetrongdung@yahoo.com

143744 top -
Cảm ơn mọi người đã tham gia sinh hoạt với GDCG. Mong mọi người hãy coi đây là ngôi nhà chung và cùng giúp sức với BLTC để chúng ta xây dựng GDCG mỗi ngày một tốt đẹp hơn và hữu ích hơn nha.

Xin Thiên Chúa ban bình an và ơn lành đến cho tất cả quý vị.

143903 top -
Image

Tình Thập Tự
Sáng tác: Lm. Hải Đăng
Trình bày: Phan Đình Tùng143940 top -
Gia Đình Công Giáo
1 ... 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 ... 312


Image


Liên kết:
Phòng Cầu Nguyện
Gia đình Công giáo
Gương sáng Mẹ Maria
Tin tức Công giáo
Bổn mạng Thành viên
Lòng thương xót Chúa
Vui học Kinh Thánh
Nghệ thuật Công giáo

--------------------------------

Thánh Ca:
. Bao la tình Chúa
. Tình yêu Thiên Chúa
. Sao cha im lặng
. Xin ngài thương con
. Ngày xưa ấy
. Sao Người gọi tôi
. Cầu cho cha mẹ
. Khẩn cầu 2
. Đường chân lý
. LM đuốc sáng tâm linh
. Lời cảm mến
. Nếu một lần
. Con chỉ là tạo vật
. Tâm tình ca 3
. Dấu ấn tình yêu
. Giao ước tình yêu
. Chúa là con đường
. Ngài có đó
. Ánh sáng và bóng tối
. Khúc hát tạ ơn
. Xin tri ân
. Bài ca thống hối
. Chúa là cây nho
. Ngài ở nơi đâu
. Tâm tình dâng hiến
. Chúa hỡi con về
. Diễm tình ca 3
. Chúa hỡi cho con
. Thánh giá nào cho con
. Chúa không lầm
. Lời vọng tình yêu
. Tình thập tự
. Lo gì
. Dấu chân
. Từ trái tim con
. Trong gian truân
. Dâng ngài
. Con còn nhớ mãi
. Chúa vẫn thương con
. Con đường Chúa đi
. Xin định nghĩa tình yêu
. Chén đắngHòa tấu thánh ca:
. 10 bài bất hủ

cập nhật
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image