.
Mong được hướng dẫn việc học tại Mỹ
1 ... 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41 ... 82 - bottom
Ý admin cũng muốn nói là mừng cho Trihuynh và gia đình. :)
Live is tough.

422751 top -
Cảm ơn admin.

Lớp anh văn trên trang nhà hay lắm, thỉnh thoảng TH cũng có vào để học ké.

422800 top -
hihi
Cảm ơn Trihuynh.
admin định mở trang Incone Tax Return cho 2012 đó.

422801 top -
Chân thành cám ơn anh trihuynh, tôi rất cảm kích việc anh đã dành thời gian quý báu để tư vấn cặn kẽ cho trường hợp của gia đình tôi. Chúc anh sức khoẻ và thành công.

422918 top -
@RobertHai:

Không có gì đâu anh, anh chị nên nghe tiếng Mỹ thật nhiều. càng nhiều càng tốt.

Anh bạn của TH rất ít thời gian rãnh nên anh chép các bài tiếng Mỹ vào điện thoại và nghe mọi nơi mọi lúc, khi lái xe, kể cả lúc ngủ. Cái gì cứ lập đi lập lại nhiều lần thì sẽ nhớ dai lắm. Sau 6 tháng nghe đi nghe lại...Bùm, tiếng Mỹ của bạn TH khác biệt rất nhiều so với trước.

Chúc anh sức khoẻ.

422993 top -
chào BaoLaTinhChua và các cô chú trong VDT, gekkabijin nhận thấy sự quan trọng của việc luyện nghe qua những lời chỉ dẫn của BLTC, nhưng không biết mình nên bắt đầu việc luyện nghe từ đâu, nhờ mọi người cho gek môt số trang web hay tựa sách luyện nghe cách hiệu quả.

423713 top -
Chào anh chị
ngày 29/6 này gia đình em sẽ phỏng vấn , nếu đậu em sẽ qua Florida , xin anh chị hướng dẫn việc học giúp em
Theo thông tin đã đọc trước đây , em nghĩ mình sẽ học GED , và E sau đó vào CC , NHƯNG em không biết mình nên vào chuyên ngành gì để sau 5,6 năm nữa có thể dễ xin việc (nếu em cố gắng học tốt) , vì kiến thức cấp 3 của em qua lâu rồi nên không nhớ rõ , và tiền bạc có hạn (em gái và em nữa ). Mong anh chị hướng dẫn giúp em. Cám ơn anh chị nhiều

429261 top -
Chào anh Trihuynh & Baolatinhchua,

Mình đăng ký là thành viên diễn đàn cũng hơn 1 năm rồi nhưng từ trước đến giờ toàn lên diễn đàn hỏi tư vấn về vấn đề liên quan đến hồ sơ phỏng vấn thôi.

Mình sẽ cùng chồng và con nhỏ (chỉ mới 7 tháng) qua bang Cali vào giữa tháng 6 này. Mấy hôm nay trở lại diễn đàn tìm thấy mục Bằng cấp, tìm việc này thấy thật là hữu ích. Mình cảm thấy may mắn khi có cơ hội được biết đến diễn đàn VDT.

Thú thật là hiện tại lòng mình rối như tơ vò, k biết qua bên ấy công việc rồi sẽ ra sao. Mình tốt nghiệp ĐH Sư phạm tiếng Anh, có học thêm cái bằng Certificate về Bussiness Administration tại Úc được 6 tháng. Sáu đó về làm cho tổ chức phi chính phủ đến nay cũng được gần 5 năm rồi. Làm vị trí Project Administration & Finance Officer. Tuy k co background về kế toán nhưng làm kế toán cho phi chính phủ một thời gian nên cũng có kinh nghiệm. Vì học tiếng Anh ra và làm tại tổ chức quốc tế nên tiếng Anh cũng xếp vào loại tạm ổn. Nhưng mình biết cũng cần cố gắng thêm nhiều lắm.

Các anh chị bên chồng mình có khuyên qua bên cách dễ kiếm tiền và nhanh nhất là nail, khuyên mình có tiếng Anh rồi thì nên học bằng nail rồi đi làm cho nhanh. Lại nói là mình có con nhỏ nên việc học sẽ là vô vàn khó khăn...

Thật sự là mình cũng hoang mang và lo lắng quá. K biết bên đó có các công việc tương tự hay ngành học tương tự như công việc mình làm ở đây k? Mình muốn vừa làm thêm vừa học...nhưng k biết tình hình sẽ thế nào. Rất mong nhận được tư vấn từ mọi người.

Xin lỗi vì đã viết quá dong dài.

431445 top -

@Chị hangle1583:

Chào chị. Chắc các vị kia đang bận nên chưa tư vấn kịp.

Theo một số tìm hiểu và hỏi thăm của riêng bản thân mình. Mình xin được chia sẻ một chút thông tin để chị có thể tham khảo phần nào trước nhé.

Nếu đã có kiến thức về Kế toán và vốn tiếng Anh tốt như chị thì MX nghĩ việc chị học lại để theo ngành kế toán sẽ không khó. Có thể mất từ 2 - 4 năm, tùy theo muốn học chuyên ngành kế toán gì. Dĩ nhiên công việc kế toán không phải là một công việc lương cao ở Mỹ. Nhưng đây là một việc dễ kiếm việc và mức lương sống cũng được. Còn tương lai muốn học thêm để nâng cao trình độ và có cơ hội xin vào những chỗ tốt hơn thì chắc chắn lương sẽ tăng hơn. Mức lương trung bình của một người theo nghề kế toán khởi điểm có thể dao động từ $32K - $38K/năm.

Quan trọng nhất là bây giờ nếu chị có đủ tiền savings mang từ VN qua để có thể không bị bức bối việc phải kiếm tiền liền khi qua Mỹ và chấp nhận bỏ 2 năm đầu mới qua để chú tâm vô học sao có thể lấy một cái bằng Kế toán ở community college là có thể có một cái bằng kế toán để xin việc.

Nói chung, bức tranh tổng quát là vậy. Còn tùy theo hoàn cảnh của mỗi cá nhân khi va chạm thực tế thì mới có thể quyết định tiếp nên làm gì được. Vì vậy những lời chia sẻ trên đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Dù sao, có kinh nghiệm về tài chánh kế toán và tiếng Anh có sẵn. Không học lại để có bằng cấp mới thì cũng uổng phải không ạh. :)

Vài dòng tham khảo. Hy vọng có thêm sự tư vấn từ những ACE có kinh nghiệm. Chúc chị và gia đình may mắn nơi quê hương mới.


P/s: Làm nail vẫn luôn là một lựa chọn hàng đầu để có thể mau kiếm tiền cho những người mới qua.

431612 top -
@Mauxanhhyvong,

Cám ơn bạn đã tư vấn giùm. Các thông tin bạn đưa ra rất hữu ích.

Nói thật là savings tại Việt Nam đem qua cũng thật chẳng bao nhiêu hết, với lại cả 2 vợ chồng đều qua cùng lần nên phải bắt đầu lại từ đầu cả nên sẽ rất khó khăn để đi học mà k cần quan tâm đến việc làm thêm.

Mình đang nghĩ là sẽ đi làm thêm về nail rồi học thêm, có thể học part time hay online hay hybrid nhu BLTC tư vấn cho một số anh chị trước đó. Mình qua Cali sẽ ở Richmond, nhờ các anh chị giúp mình xem thử có trường College nào gần đó có các khóa học theo kiểu như trên không?

Cho mình hỏi thêm một việc nữa. Mình nghĩ sẽ học thêm bằng nail để kiếm kế sinh nhai trước đã. K biết là học ở đâu? Ban đầu mình nghĩ là học tại CC nhưng người chị bên chồng qua trước đó nói là học ở nơi nào đó có giáo viên dạy bằng tiếng Việt, k biết có chất lượng không?

BLTC cũng cho mình hỏi thêm là nếu mình đi học nail như thế thì có xin được financial aid không, rồi sau đó xin financial aid cho việc học tại CC? K biết như thế có nhiều quá không?

Nhiều câu hỏi quá, chắc mình tạm dừng ở đây đã.

Chúc mọi người một ngày vui.

431621 top -

Vâng chị hangle1583. Ai mới qua cũng sẽ có những khoảng thời gian đầu không dễ dàng chị nhỉ? Chuyện vừa học vừa làm thì chắc là phải vậy rồi.

Trong khi chờ đợi sự tư vấn chi tiết thêm của các Anh Chị khác, MX tham khảo trên mạng và thấy có trang này cũng hay. Mời chị có thời gian thì vô đọc và tìm hiểu thêm. Ở đây họ cung cấp một số dịch vụ miễn phí.

http://www.wes.org

World Education Services (WES) is the leading source of international education intelligence. WES is a not for profit organization with over thirty years’ experience evaluating international credentials.

WES provides more than 50,000 evaluations each year that are accepted by thousands of academic institutions, employers, licensing and certification boards and government agencies in the U.S. and Canada.

Our robust and comprehensive credential evaluation database, known as AICES, is a powerful source of information about education systems and evaluation methodology around the world.

Cheers.

431630 top -
Hi Mauxanhhyvong,

Trang web về WES này có phải là nơi mình thường gởi bằng cấp của mình để đánh giá lại phải k nhỉ?

Cám ơn MXHV nhiều nhiều. Bạn đang ở bang nào vậy? Nếu được làm quen với các bạn chắc mình may mắn lắm :)

Mình vẫn đang đợi các anh Trihuynh và Baolatinhchua tư vấn thêm. Cám ơn nhiều.

Thân ái,

431641 top -

Dear chị hangle1583,

Không có gì đâu chị. Thấy cũng hay hay nên gởi thêm cho chị tham khảo thôi ạh. MX vẫn còn đang ở VN.

Mời chị hangle1583 đọc thêm nha.

Admission to a U.S. university or college is a complex and competitive process which requires advance planning. By using WES, you will make it easier for admissions decision-makers to understand your international education and what your grades mean. WES is the largest non-profit credential services organization that has been helping internationally-educated individuals since 1974.

WES reviews your transcripts and prepares an evaluation report to send to the institutions you are applying to. WES evaluation reports compare your education from any country in the world to the U.S. system and are widely recognized by U.S. institutions.

Most institutions in the U.S. require your transcripts as a part of their application process. WES is the only evaluation service that will also send your verified transcripts to institutions together with your evaluation report.


The WES ICAP: International Credential Advantage Package stores and delivers your transcripts and the WES evaluation report to as many educational institutions as you wish. The WES ICAP helps admissions officers gain a better understanding of your international education and review your application faster.


Xem thêm:

http://www.wes.org/students/studyinginus.asp

http://www.wes.org/students/icap.asp

431645 top -
Cám ơn MXHV. Ủa, bạn, đang ở Việt Nam à?

Mình có xem qua trang web bạn cho rồi. Mình cũng chưa dám gởi bằng đi thẩm định đâu vì theo như BLTC nói thì nếu mình thẩm định được bằng đem đến CC để được miễn giảm một số tín chỉ thì sẽ k xin được financial aid. Như thế bất lợi hè.

Mình vẫn đang đợi các anh chị tư vấn thêm cho một số câu hỏi nêu trên.

Thân ái,

431753 top -

Vâng chị hangle1583.

Nói chung, cái gì liên quan đến học hành bằng cấp thì cũng record để đó đọc thêm cho biết thôi ạh. Còn cái vụ học hành thi cử chi tiết thì chắc phải đợi tư vấn thêm hoặc tới lúc chúng ta đặt chân lên nước bạn rùi mới binh tiếp được chị nhỉ? :)

Nice weekend.

431788 top -
Mong được hướng dẫn việc học tại Mỹ
1 ... 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41 ... 82

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image